• Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Nghi Lễ Chào cờ
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Chương trình Văn nghệ chào mừng Khai giảng
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Chương trình Văn nghệ chào mừng Khai giảng
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Chương trình Văn nghệ chào mừng Khai giảng
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Thầy Hiệu trưởng thông qua Diễn văn Khai giảng
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Thầy Hiệu trưởng đánh trống khai trường
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Đại diện Đảng ủy, Chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng Khai giảng
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Hội Khuyến học xã trao thưởng học sinh Xuất sắc
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Hội đồng trường chụp ảnh lưu niệm với đại biểu trong Lễ Khai giảng
 • Đại hội Chi đội - Nhiệm kỳ 2018 - 2019
  Đại hội Chi đội Kim Đồng - Lớp 61
 • Đại hội Chi đội - Nhiệm kỳ 2018 - 2019
  Đại hội Chi đội Nguyễn Bá Ngọc - Lớp 62
 • Đại hội Chi đội - Nhiệm kỳ 2018 - 2019
  Đại hội Chi đội Nguyễn Viết Xuân - Lớp 81
 • Lễ Khai giảng - Năm học 2018 - 2019
  Toàn cảnh Lễ Khai giảng năm học mới


Lương giáo viên năm 2011: Sống mòn

Ngày đăng: 25-04-2011
Đọc: 14526 lượt

Lương giáo viên năm 2011: Sống mòn

Bắt đầu từ 1/5/2011, mức lương cơ bản của giáo viên sẽ được tăng thêm 100.000 đồng (từ 730.000 lên 830.000). Tính ra, một giáo viên THPT mới ra trường sẽ nhận được 2.524.860 đồng tiền lương mỗi tháng (kể cả phụ cấp đứng lớp 30%).
Lương giáo viên năm 2011: Sống mòn

Lương giáo viên năm 2011: Sống mòn

Với con số này, liệu các giáo viên có đủ để trang trải các chi phí trong thời kỳ bão giá? hay phải tiếp tục ... "sống mòn"? Chúng tôi xin trích đăng một số ý kiến xung quanh vấn đề lương bổng của giáo viên.
GS-TSKH Lê Ngọc Trà, ĐH Sư phạm TP.HCM phân tích:


Vấn đề thiết yếu nhất, thậm chí có tính chất quyết định để đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục phổ thông là vấn đề lương giáo viên và người làm công tác giáo dục. Chúng ta muốn các thầy cô giáo hết lòng vì sự nghiệp giáo dục nhưng đồng lương trả cho họ lại không đủ sống. Không thay đổi tình trạng hiện nay, mọi ý định và kế hoạch dù tốt đẹp đến đâu cũng sẽ khó mang lại kết quả thực tế.

Cùng quan điểm, PGS-TS Trần Hữu Tá nêu:


Chất lượng đào tạo giáo viên chỉ có thể đáp ứng đúng mức yêu cầu khi mà đội ngũ giảng viên sư phạm được đãi ngộ, đầu tư xứng đáng. Họ phải được tạm yên tâm về vấn đề kinh tế, không đến nỗi lâm cảnh sống mòn (hiện tiến sĩ cũng chỉ nhận lương tháng non 3 triệu đồng), luôn bị nợ áo cơm ghì sát đất! Quan trọng hơn, họ không sợ bị bào mòn về chuyên môn, được tiếp tục học tập, bồi dưỡng cho những bậc cao hơn, ở những lớp tập huấn dài hạn có chất lượng cả trong và ngoài nước.

TS Đoàn Hữu Hải, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM:


Chừng nào người thầy giáo còn dành thời gian dạy thêm để tăng thu nhập, chừng nào mà nhân cách của người thầy giáo còn bị tiền bạc, vật chất cám dỗ thì chừng đó đổi mới giáo dục phổ thông không thể thành công.

PGS-TS Bùi Mạnh Hùng, Phó Trưởng khoa Ngữ văn, cho biết:


Chất lượng giáo viên phản ánh đầy đủ nhất tiềm lực của một nền giáo dục. Giả sử một thảm họa nào đó, trường học bị cuốn trôi, chương trình và sách giáo khoa bị cháy rụi, thầy và trò phải ra đồng dựng lều mà dạy học thì vẫn còn có hy vọng về một nền giáo dục tốt nếu có những người thầy thạo nghề và tâm huyết. Còn nếu một nền giáo dục mà mọi thứ đều “hoành tráng”, chỉ trừ ông thầy, vốn chỉ là những học sinh phổ thông trung bình, vào nghề với sự bất đắc dĩ, vừa dạy học, vừa bươn chải kiếm sống thì có thể nói một cách quả quyết là nền giáo dục đó không có tương lai.

GS-TSKH Lê Ngọc Trà đề nghị:


Không có thầy giỏi sẽ không có trò giỏi. Những tư tưởng mới, những phương pháp mới phải bắt đầu ở các trường ĐH sư phạm, ở nơi đào tạo các thầy giáo tương lai”. PGS-TS Trần Hữu Tá đồng tình: “Những sản phẩm của các trường ĐH sư phạm chỉ thực sự ưu hạng khi ngay từ khâu tuyển sinh đã thu hút được học sinh giỏi. Đồng thời, sau khi tốt nghiệp ra trường nhất thiết phải có việc làm và phải sống được bằng lương như Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã từng đoan quyết thì mới níu chân được người giỏi.

Lương của giáo viên vẫn là một đề tài nóng bỏng, được sự quan tâm của cả những người trong và ngoài cuộc. 

Theo Nghegiao.net

Bình luận

 hoa lan | 2011-05-05 02:05:59
  Tôi là nhà giáo có 20 năm công tác song đến nay đồng lương không đủ sống, làm sao có thể nuôi con ăn học,vợ tôi coi thường, nhiều giáo viên nhất là giáo viên giỏi đang chán nghề, họ chờ cơ hội để chuyển ngành khác, tôi cũng thế.Lương thấp không đủ sống, còn chưa kể đến áp lực công việc rất lớn, nhiều học sinh nói sau này em không bao giờ đi sư phạm nhất là học sinh giỏi. Nếu cứ tiếp tục như vậy thì 10 năm nữa ngành giáo dục lấy đâu ra giáo viên giỏi, làm sao có học sinh giỏi. Thiết nghĩa muốn nền giáo dục phát triển thì một trong những điều kiện quyết định là chất lượng đội ngũ giáo viên,hãy đảm bảo để họ có thể sống tốt bằng lương, đủ để nuôi sống gia đình.

 NGUYỄN VĂN A | 2011-05-14 09:05:39
  Tôi chưa từng thấy nghề nào mà lương thấp như giáo viên. Giáo viên bỏ nghề là phải.

 thinhanh | 2011-06-02 07:06:05
 mức lưong gv quá thấp so với đời sống công nghiệp hiện nay. tăng lương ko đáng là bao, dường như là để động viên ko đủ để trang chải cho cuộc sống cá nhân đó là chưa nói đến việc con cái-gia đình-thu nhập ngoài ko có-liệu có thu hút được những giáo viên có trình độ đứng vững trên bục giảng.

 Nguyên Kiên | 2011-06-05 08:06:27
  Lương giáo viên đã có nhiều ưu đãi song thực tế để cho trang trải cuộc sông giữa thời bão giá quả thất khó khăn, Hai vợ chồng giáo viên thu nhập khoảng sáu triệu thêm 1 đứa con thì mỗi người sẽ là hai triệu/tháng cứ ăng uống thì đủ nếu không phải mua nhà ,và các vật khác...

 Le Thi Xuan Dieu | 2011-06-17 09:06:53
 Toi va chong toi cung 29 tuoi,deu la giao vien THCS luong bac 3, co mot con trai. Moi thang tru cac khoan ra, ca 2 vo chong lanh duoc khoang 5,2 trieu tien luong. Tien di cho va an sang moi ngay 120 nghin, moi thang tien cho la 3,6 trieu.Tien dien, nuoc, ga, xang dau, internet, gao...la 1 trieu. Tien cho con di nha tre moi thang la 500 nghin. Neu chi dung nhu the, toi con duoc 100 nghin dong moi thang. 100 nghin de cho be uong sua! de di dam tiec! de tri benh! de may ao dai va mua ao somi di day!...???

 ntct | 2011-07-11 12:07:52
 Em cũng la sinh viên sư phạm, hiện em cũng đang băn khoăn vấn đề lương bổng sau khi ra trường, em mong có một ngay nào đó không xa nha nước se có chính sách ưu đãi hơn đối với giáo viên chúng em, để yên tâm công tác! Rất mong nha nước nhanh chóng có chính sách phù hợp, cứ tính trạng như hiện nay, thì tỉ lệ học sinh giỏi thi vào sư phạm sẽ rất thấp, ngành giáo dục sẽ thiếu nhân tài. Đầu tư cho giao dục là đầu tư cho sự phat triển bền vững, là đầu tư cho sự khôn ngoan, điều nay thì ai cung biết rõ! Một đat nước muốn giàu về kinh tế trước tiên phải mạnh về giáo dục! Xin nha nước xem xét!

 VANTHANH | 2011-07-27 12:07:28
  KHÔNG BIẾT BỘ TRƯỞNG VÀ NHỮNG NGƯỜI QUAN TÂM CÓ ĐỌC NHỮNG GÌ TÔI VÀ CÁC BẠN ĐANG “BỨC XÚC” KHỒNG NHỈ ? (chắc là không ai quan tâm rồi…). Tôi công tác trong ngành GD ấy thế mà sắp đến năm thứ 14, vậy mà lương mới có 3tr500 ngàn. Hai vợ chồng loanh quanh sống nhà tập thể và không dám sinh thêm con thứ 2, vì hiểu rất rõ không thể lo cho con mình được đầy đủ nếu chỉ trông chờ vào LƯƠNG GIÁO VIÊN. Khi lên lớp với SV tôi vẫn động viên và ca ngợi về nghề DH, nhưng chính thâm tâm tôi lại mong mỏi CON TÔI VÀ SV CỦA TÔI ĐỪNG BÁM VÀO NGHỀ. Đặc biệt là với những bộ môn không thể dạy thêm dạy nếm gì thì càng “cùng cực”. Nghe “phong thanh” Bộ trưởng nói sẽ “cố gắng” để GV có thể sống với chính đồng lương của mình…THẬT CHUA SÓT. Thầy Như Cương nói nếu trốn được đám ma - Đám cưới thì càng tốt…Nhưng ai có thể cho mình trốn đây? Giá mà TRỐN được như thầy nói thì TỐT VÀ TỐT QUÁ …! Lúc nào chúng ta cũng được nghe và hô hào khẩu hiệu “ GD là quốc sách hàng đầu – Đầu tư cho GD là đầu tư có lãi nhất…v..v và v..v…” vậy mà ĐÃ CÓ AI ĐẦU TƯ CHO TÔI VÀ CÁC BẠN CHƯA? Cho nên lời khuyên tốt nhất của tôi cho con tôi là ĐỪNG BAO GIỜ DẤN THÂN VÔ NGÀNH GD và KIẾP SAU TÔI NHẤT QUYẾT KHÔNG THEO NGHỀ GV.

 Nguyễn Xuân Trường | 2011-08-11 08:08:53
  Tôi thấy rất đồng tình với PGS- TS Bùi Mạnh Hùng. Muốn một nền Giáo dục có chất lượng thì vấn đề tiên quyết không phải là cơ sở vật chất. Mà đó là vấn đề người giáo viên. Các cụ nói muốn có trò giỏi phải có thầy giỏi. Vậy mà với đồng lương của giáo viên như hiện nay. Có ai giỏi còn muốn làm giáo viên khi với khả năng của mình có thể làm đc nhiều việc khác. Và thực tế đã chứng minh điểm đầu vào ở các trường SP hiện nay rất thấp. HS có tố chất không ai thi vào SP. Các giáo viên cũng thường bảo nhau. Sau này con cái cho đi làm công nhân còn hơn học SP.

 Hoang Mai | 2011-08-13 07:08:54
  Hai vo chong toi deu la giao vien, voi dong luong hien tai chung toi chi du trang trai cho com dua hang ngay con con cai thi danh chiu tui ma thoi, nhin chung ban la nhung nguoi lao dong tu do hoc hanh khong den noi den chon ma con cai ho chang thieu gi, con chung toi di ra chang dam noi minh la giao vien that toi nghiep. Toi rat tam huyet voi nghe va la giao vien gioi nhieu nam nhung voi thu nhap hien tai co le danh phai chap nhan nhin theo thi truong thoi. Hay cuu toi voi.

 nguyen thi lien | 2011-08-18 07:08:55
  toi song cung con

 hoangvan8185 | 2011-08-19 09:08:58
  Hai vo chong toi cung la giao vien. toi thay cang lam cang ngheo va cang no nhieu de lo cho gia dinh

 Phan Thị Tài | 2011-08-21 07:08:51
  Tôi cũng là một GV trẻ ( tôi đi làm được 5 năm) và sau bao nhiêu lần tăng lương tôi được 2.7tr một tháng. "Sống bằng lương" rất đúng, vì tất cả những khoản khác như dư giờ, tiền chấm bài, vv. bỏ hết. Vậy liệu có thể tồn tại trang trải trong thời buổi hiện nay???????????Hỡi những đấng có trách nhiệm??????????

 Phan Thị Tài | 2011-08-21 07:08:10
  Tôi cũng là một GV trẻ ( tôi đi làm được 5 năm) và sau bao nhiêu lần tăng lương tôi được 2.7tr một tháng. "Sống bằng lương" rất đúng, vì tất cả những khoản khác như dư giờ, tiền chấm bài, vv. bỏ hết. Vậy liệu có thể tồn tại trang trải trong thời buổi hiện nay???????????Hỡi những đấng có trách nhiệm??????????

 tieuhuynh | 2011-08-25 08:08:04
 Toi la mot giao vien di day duoc 5 nam.Day tieu hoc luong bac 3,moi thang lanh duoc 2524000.co 2 dua con cung hoc man non moi thang phai bo ra 1trieu tien an va tien hoc cho con nhu vay luog hang thang co du de trang trai tien hoc,tien com ao gao cho cho gia dinh khong?

 Lê Hằng Nga | 2011-08-26 04:08:01
  Vợ chồng tôi cùng là giáo viên THPT, dạy môn phụ nên không thể dạy thêm được, lương cả hai vợ chồng hiện nay là 5.4 triệu, mỗi tháng gửi con hết 1.2 triệu (cháu còn bé chưa đi nhà trẻ được). Tiền sữa 500.000d, tiền ăn của bé trung bình 30.000/ngày = 900.000(một cái đùi gà cho bé đã hơn 50.000 rồi), chỉ tính như vậy thôi đã hết hơn 1 xuất lương, chỉ còn lại một xuất lương, tiền gạo, tiền xăng xe đi lại, tiền thức ăn. Người ta nói nghề giáo là nghề bán phổi rẻ tiền quả không sai.

 Văn Chung | 2011-08-29 07:08:04
 em thì mới ra trường đi làm nghề ông giáo nghe cũng hay hay và là mong ước từ thuở còn bé giờ làm được đến năm thứ 5 em sống bằng tiền lương mà nhà nước quy định đúng 5 năm em sống bằng lương em nợ lên đến 10 triệu là giáo viên tiểu học ở vùng sâu nhưng mua cái gì cũng gọi bố ơi mẹ ơi con mua cái này cái kia bố ơi mẹ ơi cho con tiền mua nhé đau xót chua chát thật mỗi tuần đứng lớp 23 tiết nói liền tù tì nghỉ đc 20p lại nói tiếp giờ cổ họng to hơn cái ống bơm mà nợ càng ngày càng nhiều đám cưới xa thì còn may đám gần là không chốn được lại phải đi vay tiền bạn bè đồng nghiệp chẳng giám mua gì mỗi lần hè mỗi lần tết may ra về quê xin được bố mẹ cái gì thì cứ xin chứ mua = tiền lương chắc ăn cơm với rau muống luộc thôi những ai có ý định vào nghề gỗ đầu trẻ bán cháo phổi này thì suy nghĩ lại cứ đà này GV tuyệt chủng mất mong sao nagyf nào đó ông nọ bà kia nhòm xuống GD nước nhà 1 lần thôi xem GV sống ntn sống mòn ôi giáo viên

 Mây Trời | 2011-08-29 09:08:58
  Mình thấy Nhà giáo là một nành cao quí nhất trong các nghề cao quí. Nhưng đồng lương chi tra cho Gv lại thấp nhất. Liệu dồng lương hàng tháng có đủ để trang trải không????????????

 hoai thanh | 2011-09-04 08:09:41
 ui dào ! nhắc đến lương làm gi thêm đau lòng.Vàng càng lên thì giá cả thị trường cũng lên,mà mức lương thì cầm chừng.kiểu này chác mỗi tháng chỉ được hai bữa thịt thôi,còn lại ăn rau muống thôi.chán qua!sao lương giáo viên lại thấp thế.thấp nhất rồi đó.Nhà nước phải làm sao quan tâm một tý tới chúng tôi nữa chứ kiểu này chắc bỏ nghề hết thôi.phải không các bác giáo viên

 nguyễn hồng quang | 2011-09-05 10:09:22
  Mỗi ngày đến trường là một ngày lo.Lương giáo viên không cần nâng lên nhiều lần chỉ gây thêm lạm phát thôi đổi lai ngành giáo dục chỉ cần thưởng tết vài chục triệu / giáo viên là được , những gv có năng lực ttoots hơn thì thưởng cao hơn..vv

 trương văn huy | 2011-09-08 08:09:02
  giáo viên là một trong những nghề cao quí nhất trong những nghề cao quí, và cũng có thể nói là rất vui khi làm trong GD nếu như không nghĩ tới cuộc sống thực dụng như thời nay. có rất rất nhiều người nói về vấn đề này rồi sao vẫn chẳng thấy chuyển biến? phải chăng nói "GD là Quốc sách hàng đầu" cũng chỉ là câu nói bỏ dở, nằm trong chăn hô quyết tâm của các cụ, của ông cha ta sao?????????????????????????????????

 Đậu Đức Minh | 2011-09-14 12:09:03
 Tôi đã có 10 năm làm nghề dạy học, 10 năm thử thách cam go vì tôi vẫn còn phải dạy hợp đồng, đến nay tôi vẫn được nhận 830000 đồng/tháng, các bạn thấy thế nào? tôi có thể yêu nghề được không? May trời còn ban không khí cho tôi sống, Ông trưởng phòng vẫn vui lòng vì cho rằng "dù rất khó khăn nhưng các đồng chí chưa tiều tụy lắm". Tôi xin gửi tặng những người cùng cảnh ngộ bài thơ: NỖI LÒNG Đôi lời bày tỏ với núi sông Cái cảnh long đong dạy hợp đồng Chuyên môn xếp lịch tuần tám buổi Bám lớp bám trường dễ tính công. Phen này ắt dễ con quên bố Đường hẳn quen xe, vợ lạ chồng Ngót chục năm rồi lương không bậc Trời cao có thấu nỗi này không. Tôi xin từ biệt sự đam mê nghề nghiệp tại đây vì ăn không khí đói lắm.

 Trinh Tan Long | 2011-09-15 11:09:56
  Dung tin va cho gi chinh sach cua nha nuoc hay tu kuu minh truoc khi bi chet doi ! toi la Gv 13 nam roi duc ket lai khi chung ta chuan bi chet doi thi may ong vat cho khuc xuong de gam cho thich rang chu chang co chut dinh duong nao dau !!! mai sau con co bao thi vao Sp toi tat cho u tai !!!Dai hoc ra day 13 ko bang cau hs chua hoc het lop 9 truong lang ra lam !Cay dang !? hay dai da so nhung nguoi hoc nganh Sp deu bat tai neu ra ngoai lam viec khac !! nen an phan !?? hay tu cuu minh va hay thu suc cac ban nhe !!

 PHUOC THAT | 2011-09-15 07:09:26
  Toi la giao vien day tai truong DHSP TDTT TP.HCM. Ban than xa gia dinh nen dong luong la rat quan trong. Neu thang 10/2011 chinh phu tang luong cho nganh giao duc thi nhung giao vien xa nha nhu toi se giam li ganh nang ve kinh te va se tap trung het minh cho nganh giao duc

 Phan thanh van | 2011-09-16 08:09:50
  nếu nhìn kĩ vấn đề đầu tư cho giáo dục của nhà nước ta. vấn đề tiền lương của cho giáo viên quá bèo sẽ càng ngày làm cho lớp giáo viên trẻ không hết lòng với nghề. nếu những học sinh giỏi đều nghĩ rằng mình sẽ chọn một công việc kiếm được nhiều tiền trong tương lai thì không đời nào đi vào sư phạm...vậy là lại "chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm"...

 doan minh khoa | 2011-09-25 10:09:29
  Phu cap tham nien den nay (24/9/20110) chua thay gi het!

 Song Việt | 2011-09-26 08:09:14
  Nghi lại theo ngành Giáo Dục là một sai lầm lớn trong cuộc đời của tôi. Luong của một GV mới ra trường thua cả một người đi bán vé số, thua một anh thợ hồ, thua một người thợ sửa xe, trong khi đó lúc đi học tiền vai tiền góp để kiếm một cái nghề sau 3 năm cũng hơn 50 triệu đồng, gio ra đi làm không đủ sống. Nào là GD là Quốc Sách Hàng Đầu nào là ĐẦU TƯ CHO GD LÀ ĐẦU TƯ CHO CẢ MỘT THẾ HỆ.... xin hỏi có ai thấy họ đã làm được gi? hay chỉ nói xuông????

 Nguyên | 2011-09-27 12:09:46
  Các bạn cứ than van hoài chả ích gì đâu. Biết vậy thì đừng vô sư phạm, mà lỡ vô rùi thì bỏ nghề đi. Tìm việc khác mà làm (làm thuê, làm mướn,...) còn quyết tâm theo nghề thì hãy im lặng... mà cam chịu!!!!!!!!!!!!!!!!

 Phan Nhật Huy | 2011-09-28 11:09:34
  Tôi chỉ có một mong ước tột cùng là Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hãy thực hiện lời ông đã nói với tòan thể ngành giáo dục là đủ sống bằng đồng lương. Nếu như tiền lương không thay đổi trong năm học 2011-2012 thì gv sẽ lần lượt bỏ nghề. Tôi nói vui như là sự thật ở huyện chúng tôi gv là những người nợ ngân hàng nhiều nhất vì lấy đâu ra tiền để mua xe đi dạy ở xa nhà...

 pham thi hue | 2011-09-29 09:09:00
  em là sinh viên năm cuối trường dh sư phạm tp HCM.Vấn đề em quan tâm nhất là liệu em và các bạn của em ra trường có việc làm hay không bởi em nghe và biết rằng em phải có mối quan hệ và một số tiền lớn để chạy việc.Điều này khiến em băn khoăn rất nhiều.Em còn từng nghĩ rằng thay vì bỏ ra số tiền lớn như vậy để chạy việc em sẽ học lại nghành khác và đi làm ở ngoài

 bao | 2011-09-30 02:09:42
  tôi đi dạy trung cấp được 3 năm,1,3 năm đầu tôi hưởng lương 1,2tr/tháng đi dạy xa thành phố 15km, trường tôi lại quy định k có việc cũng phải về trường the là tháng nào tôi cũng âm tiền chưa kễ đám cưới,đám ma k dám đi thăm vì tháng tới lấy đau ra tiền để đổ xăng mà đi dạy,sau khi vào chính thức lương hàng tháng trừ hết nhận được 1,5tr rồi đến giờ nhận được 2,3tr/tháng ngoài việc dạy dỗ tôi còn đi trực để đủ số tiết quy định mới nhận được lương như thế,vì nhà trường tuyển sinh k được nên k có lớp để dạy.Một thực trạng thật đâu lòng 1 học kỳ tôi dạy đến 5 môn mà cũng k đủ số tiêt vì dạy toàn lý thuyết,thiết nghĩ như vậy thì chất lượng lấy đâu ra,nếu dạy 1 or 2 môn thì chuyên môn nghiệp vụ được trao dồi đúng mức chứ nhiều quá khiến tôi rất đau đầu,tôi vừa nghiên cứu môn này thật tốt xong thì lại chuyển sang dạy môn khác xem như tôi phải đi học đại học lại.Tại sao nghề giáo viên lại khổ thế mà lương còn thấp nữa, giờ đây tôi đang lo k biết lấy tiền đâu mà đi học cao học,ai giải giúp tôi

 trần văn bảo | 2011-10-03 11:10:48
  các trường thpt ở hậu giang chỉ biết có 730.000đ chứ đừng nói chi mà 830.000đ mà còn than nỗi gì.

 bao nguyên | 2011-10-03 03:10:31
  lương đả thấp, thế mà phải dạy 2 buổi, nhà xa, rồi kiêm những việc không tên như phải trực nề nếp,trực xe đap, dạy nghề 25000đ/ tiêt.nếu co con chắc không bao giờ cho vào nghành sư pham, bạc bẻo lắm, miếng bánh nào ngon,lanh đạo, cốt cán xơi hết. còn miếng nào khó nhai mới bắn qua cho giáo viên thiết bị, công nghệ.

 hoang lien son | 2011-10-04 09:10:36
  chúng tôi cả 2 vợ chông đều là giáo viên nhưng cuộc sống thật là eo hẹp nói thật nhé tôi phải tính chi tiêu hang ngày rất tiết kiệm mà vẫn không đủ sống ,đến tháng nhận lượng thì hôm sau lại hết vì đủ thứ phải chi tiêu, có khi tôi phai đánh con vì đòi uống sữa,sau đó lại ôm con khóc vì thương con , nhiều khi tôi muốn bỏ nghề để tìm việc làm khác ,có khi vợ chông cãi nhau vì không đủ tiền mua sữa cho con . thât đáng buồn cho nghề dạy học ở nước ta ????? hu ...hu..hu

 hoang lien son | 2011-10-04 09:10:29
  chúng tôi cả 2 vợ chông đều là giáo viên nhưng cuộc sống thật là eo hẹp nói thật nhé tôi phải tính chi tiêu hang ngày rất tiết kiệm mà vẫn không đủ sống ,đến tháng nhận lượng thì hôm sau lại hết vì đủ thứ phải chi tiêu, có khi tôi phai đánh con vì đòi uống sữa,sau đó lại ôm con khóc vì thương con , nhiều khi tôi muốn bỏ nghề để tìm việc làm khác ,có khi vợ chông cãi nhau vì không đủ tiền mua sữa cho con . thât đáng buồn cho nghề dạy học ở nước ta ????? hu ...hu..hu

 NGUYEN THI THU HUONG | 2011-10-04 09:10:24
  giáo viên là thành phần nghèo nhất trong xã hội ,nếu không được cải thì phải bỏ nghề để tìm việc khác để tăng thêm thu nhập cho gia đinh nếu không thì chết đói giá cả thì ..eo ơi nhưng lương không đủ chi tiêu hàng ngày ...nhiều ăn cơm nước mắn đó khổ lắm ai ơi???? mong sao ban ngành liên quan, quan tâm để cuộc sống của giáo viên chúng tôi được cả thiện thì việc đầu tư thời gian cho dạy học có kết quả tốt hơn ,vì" dạy học là quốc sách hành đầu mà" phải không bạn!!!!

 nguyễn thị hà | 2011-10-05 08:10:15
  Nếu không tăng lương cho giáo viên, nhất định ngành giáo dục sẽ bị "chảy máu chất xám", hao hụt nhân tài. Không có thày giỏi, sao có trò giỏi??? Thày muốn giỏi trước hết cũng phải sống, mà phải sống... tốt. "Có thực mới vực được đạo".

 dung | 2011-10-07 03:10:10
  chet chet thoi. luong giao vien ta thap qua. lam nghe cao quy ma ra duong khong giam nhan minh nua. bi xa hoi tay chay vi khong du song.

 DINH | 2011-10-09 08:10:36
  hien em cug la 1sv su pham sap tot ngiep, e rat ban khoan ve van de luong cho giao vien hien voi muc luog qua thap nhu vay thi se khog the du de chi tra cho nhug nhu cau thiet yeu hag ngay cua cs bih thuog chu chua noi den nhug nhu cau khac. dac biet voi nhug giao vien day the duc nhu e thi khong the co dieu kien day them de tag thu nhap e cug da dc nghe cac bac tien boi tam su ve nhug kho khan tuog nhu rat bih thuong ma lai het suc la buc thiet, co chi noi voi e chi tieu hag ngay phai tih toan chi ly ma con ko du, muon cho con di hoc them tieng anh de duoi kip cac ban ma ko co tien, con rat nhieu nhug dieu kho khan khac nua..... nhiu ban be cug khyen e la dug theo nge giao, ngeo nhu vay thi lay gi ma sog. e rat mog bo truog bo gd va cac cap co tham quyen tam va giai qyet van de luog cho giao vien de muc sog cua giao vien bot dc phan nao kho khan va yen tam voi su ngiep trog nguoi cua minh.

 thanh le | 2011-10-13 10:10:14
 cac giao vien nen dinh cong de nha nươc thay doi che do tien luong doi voi giao vien. Hoc DH ra truong ma luong ko bang lao dong pho thong

 BinhKTNL | 2011-10-19 12:10:57
  Sau này mà con tôi đòi thi sư phạm thì tôi đập què!

 baby | 2011-10-21 05:10:45
  Tôi cũng là giáo viên, mới vào ngành nhưng tôi thấy lương như thế này là quá thấp.

 lan | 2011-10-21 06:10:32
  anh may day luong 4 trieu nhung cuoc song vo cung kho khan. thuoc chua benh thoat vi dia dem thi cao, neu kong dau dd thi anh may bo viec roi. tay tien moi co tien nuoi con. thiet nghi day la noi o nhuc cua nghe giao. cao quy nhung ko bang anh tho xay.

 nguyen thi ha | 2011-10-22 11:10:49
 Voi muc luong cua nghanh giao duc se khong the thu hut doi ngu gv gioi voi nhiet tam cong hien. Vi nguoi gioi neu co long yeu nghe day moi theo, theo roi thi lai nan( gan nhu la 100%)... He luy chat luong gv ti le thuan voi chat luong dao tao. Cung trinh do Dai Hoc neu la phai manh toi khong biet co di theo con duong giang day khong?( doi khi va luc nay toi dang phai suy nghi ve van de do).

 nguyen thi ha | 2011-10-22 11:10:55
 Voi muc luong cua nghanh giao duc se khong the thu hut doi ngu gv gioi voi nhiet tam cong hien. Vi nguoi gioi neu co long yeu nghe day moi theo, theo roi thi lai nan( gan nhu la 100%)... He luy chat luong gv ti le thuan voi chat luong dao tao. Cung trinh do Dai Hoc neu la phai manh toi khong biet co di theo con duong giang day khong?( doi khi va luc nay toi dang phai suy nghi ve van de do).

 Hoang Nam | 2011-11-01 08:11:34
  Toi la mot giao vien tre.Toi cong tac duoc 3 nam.Thu that toi rat dam me voi nghe.Nha toi kho khan.Cha me toi phai vat va nuoi toi an hoc.Toi ra truong mong la minh di day co tien lo hai bua com cho cha me.Noi day thi cac anh chi dong nghiep cuoi toi: "Luong giao vien ma lo duoc cho ai?".Toi rat buon vi minh van chua lo gi cho cha me khi ve gia.Tham chi co thang toi phai vai no ben ngoai.Toi rat dau dau ve chuyen tien luong cua minh.Toi tu hoi:" Bao gio toi co the lo duoc cho gia dinh voi dong luong giao vien cua minh"

 Anh Tuan | 2011-11-01 08:11:27
  Keu ma lam gi. Nha nuoc tang luong u? Mi dan, mi dan het. Tai sao cong chuc nuoc minh khong lam duoc cai viec nhu mot so nghiep doan cua nuoc ngoai nhi? Buon vi dong luong cong chuc, nhat la luong cua giao vien. Luong chua tang ma bao gia da den tu rat lau roi. Su nghiep giao duc u, su nghiep trong nguoi u? Ai trong????

 Tran Danh Nam | 2011-11-06 09:11:43
  Nghe các đại biểu quốc hội hô hào giáo dục là quốc sách hàng đầu, Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em nhung chế độ tiền lương cho độ ngũ giáo viên nganh giáo dục thì có vẻ ngược lại đạc biệt là bậc học mần non thê thi giáo viên làm sao an tâm công tác vì vấn đề cơm áo gạo tỉên luuôn luôn là vấn đề thuường trực trong đâu mỗi giáo viên vậy thì làm sao giáo viên có đủ tâm huyêt với nghề đựơc

 Tran Danh Nam | 2011-11-06 09:11:17
  Với chế độ tiền lương cho giáo viên như hiên nay chưa sứng với việc coi giáo dục là quốc sách hàng đầu. Hiên nay giáo viên muốn sông và làm việc được giáo viên phải lam thêm raats nhiều việc để tồn tại. Ai có điều kiện dạy thêm thi dạy thêm mà dậy thêm thì kéo theo rất nhiều hệ luỵ vi phạm đạo đức nhà giáo...... ngoài giờ dạy trên lớp tranh thủ đi buôn. giáo viên ở nông thôn thì có thể làm thêm bằng làm ruộng trồng dẫy trăn nuôi thơi gian đầu tư cho chuyên môn ít vì có đầu tư thi lương họ cũng vậy không đủ sống thi buộc họ phài làm thêm ngề phu vậy thì làm sao đảm bảo chất lượng công việc theo yêu câu. Cứ mức lương như vậy thì chất lương giáo dục và đào tạo các cấp học ngày càng đi xuống.

 Tran Danh Nam | 2011-11-06 09:11:22
  Với chế độ tiền lương cho giáo viên như hiên nay chưa sứng với việc coi giáo dục là quốc sách hàng đầu. Hiên nay giáo viên muốn sông và làm việc được giáo viên phải lam thêm raats nhiều việc để tồn tại. Ai có điều kiện dạy thêm thi dạy thêm mà dậy thêm thì kéo theo rất nhiều hệ luỵ vi phạm đạo đức nhà giáo...... ngoài giờ dạy trên lớp tranh thủ đi buôn. giáo viên ở nông thôn thì có thể làm thêm bằng làm ruộng trồng dẫy trăn nuôi thơi gian đầu tư cho chuyên môn ít vì có đầu tư thi lương họ cũng vậy không đủ sống thi buộc họ phài làm thêm ngề phu vậy thì làm sao đảm bảo chất lượng công việc theo yêu câu. Cứ mức lương như vậy thì chất lương giáo dục và đào tạo các cấp học ngày càng đi xuống.

 quangtrung | 2011-11-11 09:11:28
  Bạn biết không, lương cầu thủ bây giờ ngót nghét trăm triệu một tháng, đó là chưa kể tiền thưởng và các nguồn thu nhập khác.Vậy mà họ đã làm được gì ngoài những tiêu cực và hệ lụy của một sự định hướng lệch lạc. Trong khi chúng ta đang vắt kiệt sức lực và trí tuệ để nhận được những đồng lương còm cõi và cố chắt bóp để duy trì một cuộc sống đạm bạc. Nếu không có sự hỗ trợ đắc lực từ gia đình hay những cơ may trong cuộc sống, thử hỏi chỉ có lương chúng ta có tích lũy để mua được xe, làm được nhà hay không? Tôi cảm thấy thất vọng với hiện trạng đồng lương của giáo viên và không hy vọng gì hơn ngoài một quyết định chua xót: Đổi nghề.

 hung anh | 2011-11-12 10:11:07
 GD việt nam đang trên đà xuống. - Học sinh xác định đầu ra sư phạm là rất khó. - Lương giáo viên ba coc ba đông Chính vì vậy mà không co học sinh khá giỏi thi vào sư phạm dẫn đến không có sinh viên giỏi và không có giáo viên giỏi. Một giáo viên dốt làm hàng trăm hàng nghìn học sinh dốt từ đó ta tự hiểu và nhìn về tuơng lai.............

 BUIHUNG | 2011-11-15 08:11:06
 Tôi là giáo vien dạy vung cao công tác được 5 năm rui giá thực thực phẩm đắt đỏ mà lương laị thấp không đủ sống . đẵ thế là một huyện nghèo không được hưởng thu hút 30A của chính phủ vì công tác ỏ thị trấn nên nhiều giáo viên lên đây một thời gian họ lại chuyển công tác. hoặc bỏ nghề.Nếu không có chính sách đãi ngộ thi nơi tôi công tác lúc nào củng chỉ có người chuyển đến và chuyển đi liên tục không ổn đinh. lấy đâu ra chất lượng

 nguyen van minh | 2011-11-15 11:11:17
  neeu khong nang luong chac vo chong toi phai di kiem nghe lam them thoi vi cac mon phu co day them dau !!!!!!!!

 Nguyễn Văn Phúc | 2011-11-16 10:11:03
  Kêu nhiều cũng có giải quyết được gì đâu?

 nguyễn lưu hà | 2011-11-17 10:11:04
 các nhà chức trách biết việc này.chắc chắn thế giáo viên sống với mức lương thấp. rõ ràng rồi. người giỏi sẽ vào ngành giáo duc? - có thể có nhưng không nhiều. Lương không đủ sống. Giáo viên có tâm huyết??? có thể có nhưng ít. chất lượng giáo dục có tôt? nếu không cải tiến được nhân tố con người, một nguồn lực, tài nguyên quý giá thì đất nước mãi nghèo.

 hai nguyen | 2011-11-17 10:11:29
  troi luong jao vien thap nhu vay lam gi co dong luc de svien nhu chung em hoc tiep nghanh sp chu

 Nguyen Van Ty | 2011-11-28 09:11:49
  Giao dục là Quốc sách hàng đầu, tiền nào của ấy, có thực mới vực được sức, trí tuệ....., Tôi là một giáo viên trẻ tôi đã tham gia giang dạy được hơn 2 năm ma tiền phụ cấp đứng lớp cũng không có, chả hiểu cơ chế nhà nước nhà trường thế nào? Ngày nào cũng có tiết, không có tiết thì cũng hội họp có mặt một chút để điểm danh, thấy vắng mặt là có chuyện, Thấy các ngành khác sau lương bông có beo thi mỗi tháng 3-4 triệu, nghe từ giáo viện giang viên nó nhin cũng to đấy mà không đủ sống beo bot wa

 Nguyen Van Ty | 2011-11-28 09:11:49
  Giao dục là Quốc sách hàng đầu, tiền nào của ấy, có thực mới vực được sức, trí tuệ....., Tôi là một giáo viên trẻ tôi đã tham gia giang dạy được hơn 2 năm ma tiền phụ cấp đứng lớp cũng không có, chả hiểu cơ chế nhà nước nhà trường thế nào? Ngày nào cũng có tiết, không có tiết thì cũng hội họp có mặt một chút để điểm danh, thấy vắng mặt là có chuyện, Thấy các ngành khác sau lương bông có beo thi mỗi tháng 3-4 triệu, nghe từ giáo viện giang viên nó nhin cũng to đấy mà không đủ sống beo bot wa

 Phạm Xuân Tiến | 2011-11-30 08:11:06
  Tôi là một giáo viên trẻ, mới công tác được 5 năm, đến bây giờ tôi cũng khuyện ai có ý định làm giáo viên thì hãy bỏ đi nhé.

 phan văn hợi | 2011-12-16 02:12:41
  theo tôi.nếu nha nước không đầu tư cho giáo dục thì đất nươc ta sẽ lạc hậu.nếu như với sự đãi ngộ mức lương như hiện nay thì giáo dục trong thời gian sắp tới không còn thầy để dạy.ý tôi nói ở đây là không có thầy giỏi mà chỉ người dốt đi dạy.bản thân tôi giờ đi dạy như là sự chấp nhận. nguyễn thiện nhân hãy là một vị bộ trưởng sáng suốt đi.vì đất nước này và vì thế hệ trẻ.phải đầu tư giáo duc khẩn trương. theo tôi đầu tiên nên đầu tư lương cho giáo viên,vì chỉ khi no ta mới nghĩ việc cao hơn. mong rằng giáo dục là quốc sách hàng đầu.và đầu tư cho giáo dục là việc làm khẩn trương phải làm ngay.

 Socola | 2011-12-29 07:12:27
  Tôi là một sinh viên sư phạm, chuẩn bị ra trường. Nhưng nhìn tình trạng trước mắt thật sự không biết có thể sống bằng nghề mà mình học không. Dù rất muốn sẽ sống được bằng nghề mà mình theo học, mình đam mê, nhưng với mức lương này chắc phải đổi nghề mất. Không biết tới bao giờ giáo viên mới được đãi ngộ đúng với sức lực mình bỏ ra, được sống với đam mê của mình nhỉ?

 Phạm Hùng Quang | 2012-01-10 09:01:56
  Nói làm gì nhiều cố mà tằn tiện chờ ngày thái lai...năm 3000 kiểu gì cũng có.

 duong | 2012-01-12 10:01:16
  mh mong la ke tu nam 2012 tro di nha nuoc se co chinh sach de cho giao vien con co the dung tren lop voi dong luong cua mh trong thoi dai dong tien mat gia nhu hien nay! neu k gv bo nghe het, hay k tan tam thi tuong lai con e chung ta se nhu the nao

 Lê Quang Hải | 2012-01-30 01:01:20
  Nói đến cuộc sống của người giáo viên tôi lại thấy nản, tôi thực sự rất yêu nghề, rất tâm huyết với nghề. Những học sinh của tôi đã có những em học rất giỏi đạt giải rất cao trong các kỳ thi. Giờ đây chúng đang bay bổng ở những nơi rất xa để học tập, công tác nhưng ngày sinh nhật tôi, ngày lễ tết chúng vẫn nhớ đên tôi. Nhận những dòng tin chúc mừng, đón những HS cũ về thăm tôi xúc động muốn trào nước mắt. Điều đó đã làm tôi yêu nghề hơn, tâm huyết hơn. Nhưng một thực tế khác đã làm tôi hụt hẫng vì tôi đã có gia đình, có con giờ thì đồng lương của tôi không đủ để trang trải cho cuộc sống hàng ngày của hai vợ chồng và một đứa con mặc dù cả hai vợ chồng đều có lương (Nhưng đó là lương giáo viên). Ngày lễ tết, nhà trường yêu cầu giáo viên nam phải mặc comple, giáo viên nữ phài mặc áo dài. Vợ tôi phải đi thuê áo dài để mặc, còn tôi không biết làm cách nào vì không có chỗ nào cho thuê comple, may một bộ thì hết tiêu tháng lương luôn nghĩ mà đau lòng quá.!!!

 nguyen van duc | 2012-02-11 04:02:48
  troi oi len lop, giang bai con nghi trua nay ve cho con an cai gi day thi day hay lam sao duoc.co thuc moi vuc duoc dao chu bung co lo thi moi tam huyet moi nghe

 nguyen van duc | 2012-02-11 04:02:07
  troi oi len lop, giang bai con nghi trua nay ve cho con an cai gi day thi day hay lam sao duoc.co thuc moi vuc duoc dao chu bung co lo thi moi tam huyet moi nghe

 NGHEO | 2012-02-11 04:02:29
  LUONG THAP THI DAY IT THOI VE CON DI BAN BANH MY.BON CHUNG NO LUA LU GIAO VIEN DAY.K BAO GIO NO TANG LUONG CHO gGV SONG BANG DONG LUONG DAU

 giáo viên | 2012-02-20 03:02:32
  đợi năm 2200 thì lương giáo viên duoc 5 trieu/thang

 bich | 2012-03-06 10:03:19
 toi hien dang theo hoc nganh su pham .bo toi thich toi vao nganh day nguoi nhu ong noi toi chu khong phai vi tien, nhung toi thay neu luong giao vien cu thap nhu the nay thi ho song kieu gi ma vat va bao nam hoc chi duoc vay thoi sao.

 Nguyen thi thanh | 2012-03-14 11:03:02
  Toi cung la mot giao vien ra truong duoc 3 nam. Nhung voi muc luong duoc nhan khong du chi trong 1 thang. Thiet nghi viec tra luong cho giao vien qua thap nhu vay se dan den giao vien khong hang hai giang day hoc tap nhung cai moi de truyen thu cho hoc sinh. Hon nua nganh giao vien se bi mai mon vi khong co giao vien ra truong gioi, chi co nhung sinh vien hoc kem moi thi nganh su pham ma thuc te hien nay la nhu the. Nhu the thi lam sao dao tao ra nhung hoc sinh gioi, trong khi nganh giao duc laf chu chot de dao tao nhan tai cho dat nuoc ma

 Nguyễn Văn Tân | 2012-04-28 03:04:37
 Kinh tế nước ta còn nghèo, bởi vậy bản thân là giáo viên tôi rất hiểu điều đó. Nhưng nếu cứ kéo dài tình hình như thế này thì nền giáo dục của chúng ta sẽ ra sao. Mỗi tháng nhận lương về chia ra 30 ngày để sống một cách "thoi thóp" trong khi mỗi một phút một giây có biết bao nhiêu là tiền của nhà nước bay vào túi của những cán bộ tham nhũng??? nền kinh tế phát triển đi lên một phần đó là sản phẩm của ngành giáo dục. Vậy Bộ GD&ĐT, Bộ Tài Chính và các Bộ ban ngành có liên quan suy nghĩ như thế nào về cuộc sống "thoi thóp" của giáo viên hiện nay. Lương tâm và lòng nhiệt huyết yêu nghề chúng tôi không thiếu mà chỉ cần lương tháng đủ để trang trãi cho cuộc sống giãn dị bình thường so với các ngành khác. Chúng tôi rất ghi nhận sự quan tâm của các ngành chức năng đã nổ lực cải cách tiền lương nhưng các vị hãy thật sâu sát hơn nữa tâm tư nguyện vọng của giáo viên chúng tôi bằng cách "Quí vị hãy thử đưa cho vợ mỗi tháng 5.000.000đ" để chi tiêu tất cả các khoảng. (2 vợ chồng 2 đứa con nhỏ)Tên của bạn
*

Email của bạn
*

Ý kiến của bạn
 
Còn lại từ

Mã bảo vệ
*
 
Bạn hãy nhập vào những ký tự mà bạn thấy bên phải, chú ý: chấp nhận cả chữ hoa và chữ thường

 

  
 Hôm qua: 106 
|
 Hôm nay: 13